Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Ô - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Xã Vĩnh Ô tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiếu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  8:57, Thứ Tư, 27-9-2023

 

Ngày 25/9/2023, UBND xã Vĩnh Ô phối hợp Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiếu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Về dự với hội thi, đại diện Ban Dân tộc tỉnh có ông Lê Ngọc Thi, đại diện UBND huyện Vĩnh Linh có ông Nguyễn Thiên Tùng – Phó Chủ tịch UBDN huyện cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ xã, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, cán bộ công chức xã, cán bộ các thôn bản và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tham gia hội thi có 5 đội từ 7 thôn trên địa bàn xã là đội thi thôn Cây Tăm, đội thi thôn Thúc, đội thi thôn Xóm Mới, đội thi thôn Lền và đội thi thôn Xà Lời-Xà Ninh-Mít. Thành viên của các đội thi là những cán bộ của thôn bản và những người dân đang sinh sống trên địa bàn.

Các đội trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thi tiểu phẩm. Nội dung của cuộc thi là tìm hiểu về pháp Luật về hôn nhân gia đình, những tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; xây dựng gia đình văn hoá, tôn vinh những giá trị văn hoá tốt đẹp.

Thông qua hội thi lần này, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về những hệ luỵ do tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống gây ra. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực của địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi thôn Thúc, 1 giải Nhì cho đội thi thôn Lền, 1 giải Ba cho đội thi thôn Xóm Mới, 2 giải Khuyến khích cho đội thi thôn Cây Tăm và đội thi thôn Xà Lời-Xà Ninh-Mít.

THẾ TUẤN

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH